บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย

บริษัท เอ็กซอนโมบิล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เอ็กซอนโมบิล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ในเครือเอ็กซอนโมบิล ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 เพื่อประกอบกิจกรรมน้ำมันหล่อลื่นสำเร็จรูปและกิจกรรมการตลาดเคมีภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย

บริษัท ทำการตลาดผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบรนด์ “โมบิล” ทั้งในภาคผู้บริโภคและภาคพาณิชย์  น้ำมันหล่อลื่น “โมบิล” มีจำหน่ายที่ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นชั้นนำ ศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ และศูนย์น้ำมันหล่อลื่นทั่วประเทศ ในส่วนของผลิตภัณฑ์หล่อลื่นอุตสาหกรรม และงานบริการเพิ่มมูลค่าภายใต้แบรนด์ MobilServ ได้ทำธุรกิจผ่านผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ  

บริษัท ยังทำการตลาดสารละลายประเภทไฮโดรคาร์บอนภายใต้เครื่องหมายการค้าของเอ็กซอนโมบิล อาทิ “Isopar™”, “Exxsol™”, และ “Solvesso™” โดยสารละลายประเภทไฮโดรคาร์บอนของเราได้รับการคิดค้นให้มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม มีคุณสมบัติที่ดีในการทำละลาย การกระจายตัว การเจือจาง และการเป็นสารนำพา นอกจากนี้ บริษัทมีสารละลายประเภทไฮโดรคาร์บอนที่มีช่วงการกลั่นและการระเหยที่หลากหลายเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันตามความต้องการของลูกค้า

Image

บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด

บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 เพื่อดำเนินการศูนย์ธุรกิจระดับโลก กรุงเทพ (Bangkok Global Business Center หรือ Bangkok GBC) ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายศูนย์ธุรกิจระดับโลกของเอ็กซอนโมบิลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 2,400 คน มีสำนักงานอยู่ 3 แห่ง คือ เอสโซ่ ทาวเวอร์ อาคารหะรินธร และอาคารคิวเฮ้าส์ ลุมพินี  ให้บริการแก่บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลและลูกค้าในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมทั้งทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกาเหนือ-ใต้  บริการของศูนย์ฯ ครอบคลุมงานด้านบัญชี ฝ่ายภาษี และเครดิตลูกค้า เทคโนโลยีสารสนเทศ ฝ่ายบริการลูกค้าด้านน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันหล่อลื่น และเคมีภัณฑ์ การจัดซื้อและจ่ายเงิน ด้านทรัพยากรบุคคล และฝ่ายปฏิบัติการในธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น

พนักงานที่ทุ่มเทของศูนย์ธุรกิจระดับโลก กรุงเทพ สามารถสื่อสารได้ถึง 12 ภาษา มุ่งมั่นที่จะให้บริการที่มีคุณค่าแก่ธุรกิจของเอ็กซอนโมบิลและลูกค้าของเรา

ศูนย์บริการธุรกิจกรุงเทพ (Bangkok Business Support Center หรือ Bangkok BSC) ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น ศูนย์ธุรกิจระดับโลก กรุงเทพ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 เพื่อสะท้อนถึงรูปแบบธุรกิจที่ซับซ้อนและเติบโตขึ้นของบริษัทเอ็กซอนโมบิล 

Image

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ ดำเนินธุรกิจผลิตก๊าซธรรมชาติในเขตอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะจำหน่ายก๊าซธรรมชาติที่ผลิตได้ให้กับ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งไปให้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เพื่อจ่ายไฟให้กับภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
Image

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ระบบบริหารการปฏิบัติงานให้มีความปลอดภัย (OIMS)

ระบบบริหารการปฏิบัติงานให้มีความปลอดภัย (OIMS)

เรายึดมั่นในการดำเนินธุรกิจตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมและความต้องการด้านเศรษฐกิจของชุมชนที่เราปฏิบัติงานอยู่ ทั้งนี้ เราดำเนินงานโดยเน้นเรื่องความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย และสุขภาพของบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน ลูกค้า และชุมชน
ความปลอดภัยและสวัสดิภาพ

ความปลอดภัยและสวัสดิภาพ

ไม่สำคัญว่าเราจะทำงานอยู่ที่ใดในโลก แต่เราไม่หยุดยั้งในการแสวงหาแนวทางที่ว่า จะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
ประวัติ

ประวัติ

ติดตามเรื่องราวของบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทยได้ที่นี่